Bài viết liên quan

Manchester by the Sea – Gần gũi và chân thành

Đánh giá phim · Moveek ·

Một sự diệu kì của điện ảnh là ở khả năng đưa khán giả đến một vùng đất xa lạ, cảm nhận niềm vui hay nỗi đau của vùng đất đó, của con người hay sự việc nơi đó, để nhận thấy được rằng những điều của một nơi xa lạ hóa ra về căn bản lại rất đỗi quen thuộc, bất kì nơi đâu cũng có thể xảy ra dưới dạng này hay dạng khác.


12 bộ phim khiến bạn bỗng dưng muốn khóc

Tin điện ảnh · PTL ·

Chúng ta hoàn toàn có thể bật khóc đặc biệt khi có chất xúc tác là một thứ gì đó nghệ thuật và được cẩn thận ghép lại thành một bộ phim, và những khung cảnh ngập tràn nước thường rất đáng nhớ.


Manchester by the sea - Hương vị biển buồn

Đánh giá phim · siomiochan ·

Ẩn giấu bên trong sự tẻ nhạt của thị trấn là chân dung người đàn ông Lee Chandler (Casey Affleck) trong tình trạng bế tắc được phản ánh qua từng thước phim của Kenneth Lonergan.

Xem thêm tin tức về Manchester by the Sea

Cộng đồng

siomiochan 10

Mạch phim khá chậm nhưng khắc họa được khung cảnh một thị trấn ven biển vào những ngày mùa đông ảm đạm, tĩnh lặng nhưng rất buồn.

Một Lee Chandler mang trong mình sự đớn đau, bi kịch, bế tắc, tội lỗi. Có những người tưởng chừng rất bình thường nhưng chúng ta sẽ không thể biết được bên trong họ đang phải đối mặt với những điều gì.

Kenneth Lonergan khéo léo dẫn dắt để tôi thấy bản thân mình trong Lee Chandler, để đồng cảm, xót thương và rơi lệ.