Bài viết liên quan

[REVIEW] Nhà Số 81 Kinh Thành – Dàn diễn viên chất không cứu nổi kịch bản đầy lỗ hỏng

Phim Kinh Dị · Đánh giá phim · SarahTran ·

Dàn diễn viên có ấn tượng, diễn xuất hay đến mức nào vẫn không thể cứu nổi bộ phim, bởi vấn đề mấu chốt là nằm ở kịch bản.


[REVIEW] Nhà Số 81 Kinh Thành – Sẽ phù hợp hơn nếu là một bộ phim tâm lý gia đình

Phim Kinh Dị · Đánh giá phim · Genis ·

Sau khi Nhà Số 81 Kinh Thành kết thúc, bộ phim vẫn không thoát khỏi những các lắc đầu, những cái chép miệng đầy ngán ngẫm của người xem.

Cộng đồng

SarahTran 5

Thật lòng mà nói mình rất thích ý tưởng của phim khi kết hợp giữa yếu tố hiện đại và quá khứ, đặc biệt là việc luân hồi. Nhưng nhà làm phim đã thất bại ê chề trong việc vận dụng các yếu tố này và tạo ra một cái kết hết sức củ chuối (Điều mà mình thường thấy ở các phim kinh dị Trung Quốc). Nhiều chi tiết và nhân vật thừa thải như mấy con nhện, kí sinh trùng bò bò, giống như nhà làm phim chỉ cố thêm vào để cho ghê ghê nhưng thật sự chỉ thấy dư thừa và không đáng sợ gì. Nhân vật Tư Nam thì xuất hiện không biết để làm gì, lúc đầu thì chỉ có việc nằm chờ chết và cuối phim lại có phép màu xuất hiện và tỉnh dậy !!!???! Nhân vật creepy, biến thái và được nhiều khán giả quan tâm nhất cuối cùng lại không được khai thác hết. Mình nghĩ căn nhà số 81 sẽ vẫn luôn giữ được nét kinh dị, bí ẩn, kích thích chỉ khi các nhà làm phim đừng biến nó thành bộ phim kinh dị củ chuối như thế này.
Ý tưởng về đời sống hôn nhân, sự mặc cảm của vợ chồng hiếm muộn hay nhưng cách khai thác, dẫn dắt lê thê dễ gây buồn ngủ. Bên cạnh đó, CGI và những màn hù doạ làm chưa tới nên khán giả dễ bật cười hơn là sợ hãi. Vài nhân vật thừa thãi cũng góp phần làm cho bộ phim trở nên hơi mệt mỏi.

phamtrang9788 5

Không gian, bối cảnh trong phim khá đẹp. Nhưng nội dung còn nhiều chỗ lủng củng, rời rạc. Các tình huống tạo bất ngờ cũng không mới mẻ và nhiều chỗ chưa hợp lí. Đoạn kết hơi "lạc trôi" gây mất cảm tình.
Xem thêm các đánh giá khác