93 %

Dunkirk nhận được 15 lượt đánh giá được xác thực với số điểm trung bình 7.67.

Cộng đồng (9)

tongue.snl 9

Chiến tranh hiện lên trong phim của Nolan một cách chân thực và gần gũi nhất. Trên bờ biển Dunkirk không có chỗ cho những câu thoạt sướt mướt, cho những giọt nước mắt đậm chất kịch và thứ dân tộc chủ nghĩa lố bịch. Tập trung hoàn toàn vào cuộc chiến, 3 câu chuyện về 3 mặt trận đặt khán giả vào cảm giác căng thẳng, sợ hãi xen lẫn hoang mang. Trên chiến trường, bạn có thể là người hùng hoặc đơn giản chỉ là hy vọng một người hùng sẽ cứu rỗi cuộc đời bạn.

zuilopez.vn 8

Hình ảnh xuất sắc, âm thanh tuyệt vời. Bố cục thời gian tốt nâng tầm gay cấn cho phim. Tuy căng đét từ đầu đến cuối nhưng không có nhiều điểm nhấn nhất định. Có lẽ là phim tệ nhất của Nolan về mặt kịch bản! Nên xem IMAX

ChuThien 7

Dunkirk dưới bàn tay của Nolan không phải là 1 bộ phim chiến tranh mà là 1 bộ phim về hy vọng và sinh tồn trong buổi khói lửa. Bộ phim có cách kể truyện và cách phân chia cốt truyện khá khó tiếp nhận và cảm thụ. May sao, Nolan đã ko phí công ở cái sở đoản dàn dựng hành động mà tập trung vào sở trường tạo nên cái không khí căng thẳng ủa mình. Tuy nhiều đoạn chưa tới cùng sự liên kết khá yếu giữa các tuyến truyện, nhưng cái không khí đặc trưng đó đủ khiến nhiều khán giả say sưa với bộ phim.

MarsLe 7

Dunkirk có lối kể chuyện độc đáo mà ở đó hầu như không có bất kỳ nhân vật chính nào. Nhưng theo tôi, 2 nhân vật chính trong bộ phim này, một là Chiến tranh, và một còn lại Hy vọng.
Không đổ máu, không hoang tàn thế mà Dunkirk lại tạo ra một khía cạnh rất khác của chiến tranh. Tôi ngộp trong suy nghĩ về ý nghĩa của sinh tồn. Có người cho rằng sinh tốn bằng mọi giá cũng chính là hèn nhát. Bạn nghĩ sao?

kkpham 8

Bỏ qua một số yếu tố lịch sử, Dunkirk hoàn toàn là một phim đáng xem. Hoành tráng về hình ảnh, lại sâu sắc về nội dung, Dunkirk dĩ nhiên không làm thất vọng người hâm mộ. Đặc biệt qua cách kể chuyện đa tuyến tính và khắc họa hình ảnh người lính khác lạ, đạo diễn Nolan vẫn chứng tỏ khả năng bậc thầy của mình.

huylock 8

Một bộ phim hay nhưng chưa thực sự làm thỏa lòng khán giả về nội dung.
Nhưng các yếu tố như hình ảnh IMAX 70mm sẽ làm bạn thỏa mãn đôi mắt, hiệu ứng âm thanh chiến tranh đậm chất.

hotakky 7

phim sẽ khó hiểu nếu bạn không rành về lịch sử, phim cũng không có gì đao to búa lớn mà chỉ là những khoảng khắc rất nhanh, thậm chí chưa kịp để bạn kịp chùn xuống đã chuyển sang phân đoạn khác, thế nhưng, tiết tấu phim không hề nhanh. phim có nhiều nhân vật, những gương mặt na ná nhau, sẽ khó phân biệt nếu bạn chưa tập trung, cảnh quay đẹp, công nghệ imax đỉnh, xem mãn nhãn, nội dung câu chuyện thì tạm ổn thôi. có lẽ đạo diễn không muốn khai thác quá sâu vào bi kịch và sự khắc nghiệt của chiến tranh, mà chỉ đúng là Dunkirk - cái tên nói lên tất cả. Tuy nhiên, cá nhân mình cảm thấy phim hơi "màu hồng".

thaotk 7

Bạn sẽ thất vọng nếu chờ đợi một nội dung cao siêu hay so deep, hack não từ Chistopher Nolan. Dunkirk là một trong những phim khá đơn giản mà Nolan từng làm, vì nội dung phim thật sự cũng không có gì nhiều ngoài cuộc di tản khỏi Dunkirk. Nói đơn giản nhưng chỉ với bao nhiêu đó, Nolan đã lèo lái khiến bạn có một chuyến di tản vô cùng nghẹt thở và lôi cuốn. Nội dung không để lại ấn tượng nhiều nhưng có vẻ như đây là bộ phim được Nolan đầu tư vào mảng hình ảnh rất nhiều, đặc biệt là Imax. Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi từng khung hình, góc quay. Mọi thứ được thể hiện qua ống kính Imax của Dunkirk phải nói là tuyệt vời. Tôi cũng không ngần ngại gì khi khuyên bạn chắc chắn phải xem với định dạng Imax. Phần âm thanh cũng tuyệt vời không kém, từ những tiếng động nhỏ đến bom rơi, súng đạng, mọi thứ đều rất thật. Có những cảnh âm thanh sẽ khiến cho bạn giật mình. Phần âm thanh còn góp phần tăng tính dồn dập và căng thẳng cho phim khi sử dụng những tiếng động cũng như tiếng nhạc cố tình gây cảm giác khó chịu. Phần nhạc nền cũng hay không kém, âm nhạc là thứ giúp bộ phim đẩy cảm xúc khán giả lên nhiều hơn. Đặc biệt sự kết hợp hình ảnh và âm nhạc ở đoạn cuối của Tom Hardy hoàn toàn tuyệt vời. Đây là phân đoạn nhiều cảm xúc nhất và cũng là đoạn hay nhất của phim. Tạo hình của Tom không nhiều diễn xuất, na ná như Bane trong The Dark Knight Rises. Tuy nhiên với cách xây dựng hình tượng nhân vật thì Farrier của Tom ở Dunkirk quá hay. Ngoài Tom ra thì không có nhân vật nào để lại ấn tượng nhiều vì nội dung cũng như cách thể hiện khá đơn giản. Khiến cho các nhân vật chưa đủ thấm sâu vào người xem, cũng như để đồng cảm. Câu chuyện đơn giản cũng là một phần làm cho phim không có nhiều đất dụng võ. Tuy nhiên Dunkirk sẽ mang cho bạn một trải nghiệm choáng ngợp về hình ảnh cũng như âm thanh, có thể bạn sẽ phải khiếp sợ bởi những thứ chân thật mà mình đang chứng kiến.

knguyen1702 10

Tất cả những gì bạn mong đợi ở Nolan về hình ảnh, âm thanh, nội dung, kịch bản, cốt truyện,... tất cả đều được thể hiện ở mức tốt nhất cho một bộ phim. Tưởng chừng một bộ phim đề tài chiến tranh sẽ có cách kể chuyện đơn giản như khá nhiều bộ phim khác, nhưng Dunkirk không hề đơn giản chút xíu nào. Rạp IMAX sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm xem phim tuyệt vời nhất. Mình chấm phim 9.75/10
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load

Các bình luận khác

756950267814638

Hay

ttkiet

không hiểu lắm @@