knguyen1702
knguyen1702

Phạm Khôi Nguyên

Hoạt động gần đây

knguyen1702 knguyen1702 đã đánh giá 8 cho Thor: Ragnarok

knguyen1702 knguyen1702 đã thích và đánh giá 10 cho Justice League

[REVIEW JUSTICE LEAGUE]
Trước tiên phải nói là nếu có cái máy quay react của mình khi đang xem thì hầu hết đều là "mắt chữ A, mồm chữ O"! Bộ phim khơi gợi lại cái cảm giác ngày xưa xem hoạt hình JL trên Cartoon Network không sub với đọc comic mà chỉ biết xem hình!

Đầu tiên là nói về Technical Specs! Hầu hết bộ phim quay bằng máy quay 35mm, màu sắc của phim rất sống động! Khung hình của phim là 1.85:1, hầu hết rạp ở VN có tỷ lệ khung hình widescreen 2.35:1 nên là sẽ có cảm giác màn hình bị nhỏ lại (2 mảng đen 2 bên, tránh việc crop khung hình), nên là mình khuyên tìm phòng chiếu nào có tỷ lệ chuẩn 1.85:1 hoặc 16:9 như Cinestar hoặc CGV Liberty Citypoint hoặc tốt nhất là IMAX (khung hình 1.9:1)!

Nói về plot thì sẽ không đi sâu! Đại loại là sau cái chết của Superman, Steppenwolf cùng quân đoàn Parademons đến Trái Đất sau nghìn năm để tìm lại các Mother Boxes! Trong khi đó Batman với Wonder Woman đi tập hợp một đội những người có khả năng đặc biệt, trong đó có Aquaman (khả năng nói chuyện với cá, vô cùng hữu ích), Barry Allen aka The Flash (nhanh) và Cyborg (cài win giỏi)! Bộ phim đi thẳng vào vấn đề chứ không như BvS đi hint đây đó các kiểu (nhưng mà giờ xem lại BvS phải nói là tất cả mọi thứ đều hợp lý và liên kết siêu chặt chẽ, phải nói là kế hoạch của Zack rất là lớn)! Nội dung và cốt truyện dễ hiểu, các non-fan DC vẫn sẽ dễ nuốt phim hơn là MoS với BvS! Về tone của phim thì nói tươi sáng cũng không hoàn toàn đúng! Nhưng so với các phim trước thì sáng hơn rất nhiều! Giải thích về tone phim đơn giản như này! Như BvS: Dawn of Justice (Bình minh của công lý), trước bình minh đương nhiên là màn đêm, với MoS và BvS thì tone phim siêu tối và u ám! Nhưng cuối phim BvS, sau cái chết của Superman, Batman bước ra ánh sáng từ trong màn đêm, thì lẽ đương nhiên tone phim này sẽ như một buổi bình minh! Và tất nhiên là không thể "sáng chói" như Marvel, vẫn giữ được sự nghiêm túc vốn có của DC! Với thời lượng 2 tiếng thì mạch phim có phần hơi nhanh (nhà sản xuất muốn có nhiều suất chiếu), nhưng cắt ghép khá ổn, không có bị sượng khi chuyển cảnh nên với tui là được! Một số cảnh khá đẹp có trên trailer lên phim bị cắt tui vẫn tiếc... Nhìn chung nội dung tốt!

Về diễn suất thì các diễn viên đều hoàn thành cực tốt nhiệm vụ của mình! Phải nói là ai cũng cực kỳ badass! Batman, Aquaman, Cyborg là siêu ngầu, còn Flash với Wonder Woman là siêu dễ thương! Phối hợp với nhau cực kỳ ăn ý, combat cực kỳ đỉnh! Flash như kiểu cây hài trong không khí nghiêm trọng căng thẳng suốt bộ phim! Wonder Woman thì đẹp trong mọi khung hình! Aquaman chất nhất quả đất! Batman vẫn luôn vô đối! Cyborg dù hơi ít đất diễn nhưng vẫn là nhân tốc quan trọng bậc nhất! À mà Lois Lane với Mera cũng đẹp nữa! Và đặc biệt là Superman! Man Of Steel là bộ phim về Superman tui thích nhất (phiên bản năm 1978 và 1980 cũng rất hay)! Dù trong MoS và BvS hình ảnh của Sịp hơi u ám, với đôi lúc tui cũng chê Sịp là một khá là lame, nhưng đến Justice League thì tui xin rút lại lời chê! Hình ảnh Sịp phải nói là sáng ngời "chói qua tim"! Xuyên suốt 4 năm của vũ trụ DC, lần đầu tiên thấy được hình ảnh đậm chất "hy vọng" của Sịp! Cũng cám ơn mấy ông làm kỹ xảo đã cà mặt cho Superman, siêu láng!

Về phần nhạc phim thì thấy một số bạn từ trong nước ra nước ngoài đều không ưng lắm! Tui thì thấy tạm ổn (nếu có Hans Zimmer hay Junkie XL thì phê hơn), vẫn goosebumps một số đoạn (theme của Batman 1989 với theme Superman 1978)! Theme của Cyborg với Aquaman không nổi bật lắm! Theme Flash thì ổn, hợp với các trường đoạn trong phim! Vẫn có sử dụng 1 đoạn nhạc trong Man Of Steel! Soundtrack trong trường đoạn combat cuối có mấy nốt nghe như Avengers: Age Of Ultron (cùng 1 người soạn nhạc: Danny Elfman) nên nếu để ý nghe sẽ thấy buồn cười! Quay phim khá tốt! Ông DoP này đó giờ toàn quay phim truyền hình (có quay vài tập Game Of Thrones) nên không thể đỉnh như Larry Fong! Easter Eggs với hint các kiểu cũng ngập phim! Xem 1 lần mò không hết đâu nên ráng xem 2, 3 lần gì đó đi!

P/S: Phần thưởng cho những bạn nào chịu khó ngồi xem hết credits! Đoạn mid credits và post credits phải nói là đỉnh của đỉnh đặc biệt là đoạn mid credits, như lôi từ trong comics ra vậy!

knguyen1702 knguyen1702 đã thích và đánh giá 10 cho Blade Runner 2049

Hãy xem trên IMAX vì nó là cách trải nghiệm bộ phim tốt nhất!

knguyen1702 knguyen1702 đã đánh giá 1 cho Wish Upon

knguyen1702 knguyen1702 đã thích và đánh giá 9 cho Spider-Man: Homecoming

Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load