55 %

Sài Gòn Trong Cơn Mưa nhận được 11 lượt đánh giá được xác thực với số điểm trung bình 7.27.

Cộng đồng (6)

leconghuyhoang 6

Đánh giá: 67/100

Monsieurdat93 9

?? Sau “Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi” thì phim này là phim mang lại nhiều cảm xúc về #Saigon cho mình nhất. Những cảnh quay tự nhiên và chân thật, cảnh đường phố, mùa mưa mùa nắng, người người tất bật ngược xuôi... tất cả đều rất “Sài gòn”. Cũng thấy mình trong đó, cảm xúc của những người quê xa đến sống ở Saigon từ khoảnh khăc cô đơn nhất, đến những trải nghiệm tươi mới tất cả đều ở đó. Nhạc phim rất hợp với câu chuyện diễn ra. Avin hát hay trc giờ không biết là bạn diễn tình và sâu dc như vậy. Rạp không đông người xem nhưng ai cũng cười cũng xúc động theo từng nhịp phim ? #Saigontrongconmua ???#18Nov2020

anan681 6

Mình đã rất háo hức và mong đợi từ khi xem được poster và cả trailer của phim nữa, một đứa yêu Sài Gòn và những cơn mưa. Nhưng cảm giác đầu tiên sau khi xem xong là hụt hẫng. Câu chuyện phim đề cập tới rất hay và ý nghĩa, mình tin là mỗi người trẻ trong đời ít nhất đều trải qua những cung bậc cảm xúc thăng trầm đó. Chỉ là cách truyền tải khá vụng về và gượng gạo, phim đã không thật sự đem đến những cảm xúc khiến người xem cảm được. Một điều mình nuối tiếc của phim nữa là xem xong không cảm nhận được những cơn mưa ở Sài Gòn đặc biệt ra sao? Và dư vị Sài Gòn ở đâu trong cả bộ phim ngoài vòng xoay Phú Nhuận và khu chung cư cũ kĩ?

Phần nhạc của phim có lẽ là phần mình thích nhất, riêng bài hát chủ đề thì do cứ xào đi xào lại đâm ra rất khó chịu. Một vài phân cảnh tình cảm của hai nhân vật chính cũng khá dễ thương và đẩy được cảm xúc người xem.

Cá nhân mình hơi mong đợi kiểu phim dành cho người trẻ như này, sau bộ "Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi" trước đó mình từng rất thích. Nên có phần không thích và không cảm được bộ này cho lắm.

Ivy_Trat 8

Một bộ phim chưa hoàn hảo nhưng có thể hình thành mối liên kết mạnh mẽ với giới trẻ ở Sài Gòn với đủ các cung bậc cảm xúc. Nói lên nỗi lòng của họ trong cuộc sống bộn bề và lo toan. Hầu như chẳng còn chỗ cho đam mê nữa. Đó là chưa kể những người chưa tìm được mục đích sống. So với mặt bằng chung, đây 1 trong những phim Việt khá khẩm nhất từ đầu năm đến giờ.

VLynd 6

SGTCM là phim làm mình phân vân giữa con số 6 và 7. Vì là phim đầu tay của đạo diễn trẻ, dàn diễn viên trẻ nên phim không tránh khỏi những thiếu sót. Mình trân trọng ý tưởng: Kiếm tiền bằng đam mê hay Kiếm tiền để nuôi đam mê, ước gì phần giải quyết vấn đề được kéo dài thời gian để bớt gấp rút hơn.

Lấy tựa là SGTCM nhưng hình ảnh Sài Gòn chỉ thấp thoáng qua chung cư cũ và vòng xoay Cộng Hòa vắng tanh ngày Tết. Điều này khiến SG trở thành bối cảnh mà có thể xảy ra ở bất cứ đâu, chứ không phải 1 phần của cốt truyện.

Âm nhạc indie trong phim cũng là một chủ đề hay, nhưng nhồi thêm vào dẫn đến áp lực trong việc sắp xếp mạch truyện và xử lý. Bài hát chủ đề nghe 1-2 lần đầu thì hay nhưng càng đến cuối phim, nó lại mất đi sức hút.

Một điểm khác mình thích ở phim là chỉ ra được đam mê của giới trẻ dần cũng đi đến hồi kết. Không phải ai cũng quyết tâm hết mình vì đam mê và thành công cùng nó, có những người sau này nhận ra đam mê đó chỉ là 1 cuộc dạo chơi, có những người chợt nhận ra thành công của nó không phải đao to búa lớn. Và hy vọng rằng, ê-kíp trẻ sẽ có một thành công nho nhỏ cùng phim.

KNTT 5

Một bộ phim dành cho những người trẻ, nhất là những người vào Sài Gòn để tìm kiếm cơ hội để hiện thực hóa ước mơ. Tuy nhiên, việc chèn vào chủ đề nhạc indie lại khiến nội dung phim trở nên loãng đi, không có sự tập trung và người xem vẫn chưa hình dung được rằng có gì đặc biệt khi Sài Gòn đang trong cơn mưa.
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load