All the Money in the World - Chân dung tên tư bản tàn nhẫn?

Video - Trailer · Moveek · · 0

Rất nhiều quyết định của chúng ta – từ việc chúng ta lựa chọn để cưới ai, chúng ta sẽ sống ở đâu hay công việc nào chúng ta sẽ làm…đều bị chi phối bởi đồng tiền.

All the Money in the World đã được khởi động sau khi nhà sản xuất Quentin Curtis đọc được cuốn sách có tựa đề Painfully Rich: The Outrageous Fortune and Misfortunes of the Heirs of J.Paul Getty của tác giả John Pearson với nội dung xoay quanh vụ bắt cóc John Paul Getty III – cháu nội của tỉ phú J. Paul Getty vào năm 1973. Curtis đã nói ý tưởng của mình với tác giả kịch bản David Scarpa.

“Dĩ nhiên tôi đã từng nghe thấy thông tin về vụ bắt cóc đầy tai tiếng này, nhưng điều mà tôi muốn khai thác chính là giá trị thực sự của đồng tiền và cách mà nó ảnh hưởng cũng như kiểm soát cuộc sống của con người. Hãy thử nghĩ xem, rất nhiều quyết định của chúng ta – từ việc chúng ta lựa chọn để cưới ai, chúng ta sẽ sống ở đâu hay công việc nào chúng ta sẽ làm…đều bị chi phối bởi đồng tiền. Và hiển nhiên, những người không có tiền lại càng bị ảnh hưởng nhiều hơn vì họ có quá ít sự lựa chọn. Dĩ nhiên tiền cũng có những tác dụng nhất định về mặt tâm lý, nó giúp bạn cảm thấy tự do hơn và có quyền lực hơn, nhưng rồi thì sao chứ? Khi Quentin nói với tôi về dự án này, ông ấy đã nhấn mạnh: “Anh biết không, có một sự thật khá thú vị đó là ở thời điểm vụ bắt cóc xảy ra, Getty là người đàn ông giàu nhất thế giới, và khoản tiền chuộc hoàn toàn nằm trong khả năng của ông ấy. Getty đang nắm trong tay một tỉ đô-la, và nhóm bắt cóc chỉ yêu cầu có 17 triệu đô-la tiền chuộc mà thôi. Nó giống như tiền gửi xe đối với ông ấy vậy, nhưng Getty đã từ chối.” Điều đó đã khiến tôi quan tâm tới câu chuyện này và quyết định nhận lời tham gia All the Money in the World.” Scarpa hồi tưởng.

Tác giả kịch bản của phim tiếp tục chia sẻ: “Trở ngại đặt ra không phải là việc chi trả tiền chuộc và giải cứu cháu nội của mình mà nó thuộc về khía cạnh tâm lý: Getty không thể chịu đựng được việc phải rời xa những đồng tiền của mình. Thậm chí ngay cả vị tỉ phú – người đàn ông giàu nhất thế giới này cũng bị chính đồng tiền của mình chi phối.”

Thoạt đầu, Kevin Spacey đã được hoá trang để thủ vai vị tỉ phú nổi tiếng này. Nhưng sau đó, do những bê bối liên quan tới đời tư, Scott và các đối tác ở Imperative Entertainment đã quyết định thay thế nam diễn viên gạo cội này bằng nam chủ nhân của tượng vàng Oscar Christopher Plummer

“Ngay khi nghe thấy những lời cáo buộc tồi tệ đó – khoảng 6 tuần trước khi bộ phim chính thức được bấm máy, chúng tôi chẳng còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục công việc của mình theo lịch trình đã định. Chúng tôi không thể bỏ ngoài tai những vụ bê bối đang bủa vây Kevin Spacey. Khi tôi và Ridley quyết định sẽ lựa chọn Christopher Plummer để thủ vai Getty trong phim, toàn bộ đội ngũ làm phim và diễn viên đã thể hiện một sự ủng hộ tuyệt đối. Thật khó có thể diễn tả được hết lòng biết ơn của chúng tôi cho những đóng góp của mọi người trong suốt quá trình thực hiện bộ phim này.” Dan Friedkin cho biết.

All the Money in the World dự kiến ra rạp vào 12.01.2018.