Fantastic Beasts and Where to Find Them - Tuổi thơ cùng cậu bé phù thủy trong thế giới phép thuật đã trở lại

Đánh giá phim · kkpham · · 0

Tưởng rằng thế giới phù thủy của cậu bé phép thuật mang vết sẹo Harry Potter ngày xưa đã chính thức khép lại sau phần phim thứ 8, nhưng một lần nữa, thế giới ấy lại sống dậy trong hình hài của những con sinh vật huyền bí đầy huyễn hoặc qua bộ phim vừa mới ra rap tuần này: Fantastic Beasts and Where to Find Them.

Tưởng rằng thế giới phù thủy của cậu bé phép thuật mang vết sẹo Harry Potter ngày xưa đã chính thức khép lại sau phần phim thứ 8, nhưng một lần nữa, thế giới ấy lại sống dậy trong hình hài của những con sinh vật huyền bí đầy huyễn hoặc qua bộ phim vừa mới ra rap tuần này: Fantastic Beasts and Where to Find Them.

Fantastic Beasts kể về Newt Scamander, một người đàn ông bí ẩn đến New York, mang theo một chiếc vali đầy ắp những sinh vật bí mật. Không may thay, những sinh vật trong vali của Newt trốn thoát và Newt phải đích thân tìm lại và bảo vệ chúng. Trong quá trình tìm lại các "bé cưng", Newt gặp thêm những người bạn mới và cũng kéo bản thân anh vào một cuộc chiến mới tàn khốc hơn...

Đầu tiên phải khen Fantastic Beasts ở cốt truyện. Có lẽ do chính mẹ đẻ của loạt truyện Harry Potter biên kịch, nên phim sở hữu một cốt truyện vô cùng chắc tay, cài cắm đàng hoàng. Dù có nhiều tuyến nhân vật nhưng mạch phim rất rõ ràng, không bị rối hay kiểu đầu voi đuôi chuột vẫn thường gặp. Thêm vào đó, với trí tưởng tượng phong phú không còn bó hẹp trên câu chữ trên trang sách, J.K. Jowling đã vẽ ra một thế giới phép thuật quá hoành tráng mà công trạng lớn nhất thuộc về những sinh vật huyền bí. Chúng vừa lộng lẫy, vừa bí ẩn nhưng không phải chỉ xuất hiện cho vui cho đẹp. Các sinh vật trong phim còn được khắc họa thêm tính cách rất rõ ràng khiến chúng càng trở nên hấp dẫn.

Tiếp theo phải kể đến diễn xuất quá nhập tâm của nam diễn viên Eddie Redmayne. Anh đã lột tả quá chân thật hình ảnh một người đàn ông bí ẩn có chút rụt rè lẫn sợ hãi khi mang bên mình những bí mật kinh khủng. 

Nét diễn của Eddie vẫn vậy. Vẫn để lộ sự ngây thơ trong ánh mắt, trong những lần nghiêng đầu hay cử chỉ rụt rè khi nói chuyện. Và nét diễn này hợp với nhân vật Scamander bí ẩn đến vô cùng. 

Hiệu ứng 3D là điều thứ ba cần phải nhắc đến. Dù nước phim có màu hơi tối, nhưng hiệu ứng lồng ghép trong các sinh vật huyền bí thì quá xá đã. Các cảnh phim uốn lượn rất nhiều, tạo ra cảm giác về mặt thị giác rất tốt. Nhiều phân đoạn, các sinh vật chỉ như "đập vô mặt" người xem, nhất là opening scene, mọi thứ cứ quay vòng  quay vòng quay vòng đến gần như chóng cả mặt. 

Tuy vậy, tuyến nhân vật phụ trong phim không có đóng góp gì nhiều cho câu chuyện chính, ngoài tác dụng gây cười. Cũng chính vì có nhiều cốt truyện, nên cốt truyện chính của phim chưa thỏa mãn được những khán giả đã cuồng thế giới phù thủy. Điển hình là trận đấu cuối phim có phần quá đơn giản và dễ dàng. Nó không mang lại nhiều cảm xúc như từ đầu phim mang lại, ngoài một màn trình diễn thị giác phép thuật. Các sinh vật huyền bí, cũng chỉ mang tính chất giới thiệu là chủ yếu chứ không hẳn là nhân vật chủ chốt như chính tựa phim "Fantastic Beasts". Tuy nhiên, đây chỉ mới là tập phim đầu tiên trong series (nghe đâu) dài đến 5 phần của hãng Warner Bros. Chúng ta hoàn toàn có niềm tin các phần phim sau, mọi chuyện sẽ u tối hơn. Và các sinh vật huyền bì sẽ đích thân ra trận.