Chúng Ta

Us

Một gia đình gốc Phi 4 người cùng nhau đến một căn nhà ở bãi biển để thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, mọi thứ không hề đơn giản, khi mỗi lần màn đêm dần dần buông xuống, cuộc sống của gia đình này dần trở nên hỗn loạn khi có sự xuất hiện của những vị khách không mời mà tới.

Khởi chiếu: 22/03/2019 tại Việt Nam
Thể loại: Thriller, Horror
Đạo diễn: Jordan Peele
Nhà sản xuất: Jordan Peele, Sean McKittrick, Jason Blum

Lịch chiếu

Chọn khu vực bạn muốn xem lịch chiếu cho phim Chúng Ta.

Moveek Review

Đánh giá của cộng đồng

Lâu lắm lắm rồi mới xem 1 phim kinh dị ko ma cỏ, ko zombie, chỉ có người mà nỗi hết da gà, thót tim dù biết là khúc đó nó sẽ hù, chứng tỏ là hiệu ứng âm thanh và hình ảnh kết hợp rất tốt.
Nội dung không quá khó hiểu, diễn biến rất lôi cuốn và dễ bám theo, nhưng nếu có tìm hiểu một chút về ngôn sứ Cựu ước Jeremiah, bạn sẽ thấy phim hay hơn rất nhiều.
Nhạc phim thì khỏi phải bàn, bài nào cũng rất hợp và kích thính thần kinh dễ sợ luôn. Chẳng biết phim có đem đi tranh Oscar không nhưng mình sẽ tiếc lắm nếu dàn diễn viên của phim bị hụt đề cử, từ vai chính đến vai phụ, ai cũng đóng hay hết, đặc biệt là trong vai doppelganger, thay đổi 1 cách đáng kinh ngạc.

Phim kinh dị hay nhất trong những năm trở lại đây mà mình được xem. Nội dung, mạch phim, tình tiết, diễn xuất, âm nhạc, cái nào cũng làm tốt, vừa hài vừa kinh dị. Jordan Peele đúng là tài, làm được phim có thể hài lòng tất cả, vừa giải trí mà vừa sâu sắc.

Phim hài như quỷ nhưng mà về phần kinh dị thì Peele làm rất tốt, tạo sự căng thẳng cũng như bất ngờ cho người xem. Các cảnh máu me có bị cắt xén một chút nhưng cũng không ảnh hưởng lắm. Phần nội dung có liên quan đến yếu tố chính trị, nên nhớ theo dõi tình hình ở nước Mĩ để hiểu rõ ý đồ mà đạo diễn đang nhắm tới. Ngoài ra còn một vài chi tiết có thể sẽ hơi khó hiểu, cần xem lại lần thứ hai để nắm rõ hơn. Dàn diễn viên tuyệt vời, với Lupita là người thể hiện nhiều cảm xúc nhất, bên cạnh một Winston Duke hài hước và hai đứa trẻ thông minh và không kém phần láu lỉnh. Quay phim xuất xắc với mỗi khung hình đều để lại ấn tượng cho người xem. Nhạc phim giúp các giây phút trở nên căng thẳng hơn, nhất là đoạn cao trào ở gần cuối bộ phim. Điều quan trọng nhất mà bộ phim làm được là khiến người viết có cảm tưởng rằng có một ai đó giống hệt như mình, đang ẩn trốn ở đâu đó và luôn theo dõi chúng ta.

Xem thêm tất cả các đánh giá khác

Diễn viên

Lupita Nyong'o

Adelaide Wilson

Elisabeth Moss

Mrs. Tyler

Winston Duke

Gabriel "Gabe" Wilson

Tim Heidecker

Mr. Tyler

Evan Alex

Jason Wilson

Darrel Cherney

News Anchor VO

David M Sandoval Jr.

Father of Family on Beach

Lon Gowan

Large Man (Neighbor)

Ashia Camille

Crossing Guard

Ray Walker

Police Officer

Abraham Reyes

Beach Boy

Anne-Marie Olsen

Escaped Convict (uncredited)

Jessica Rubinstein

Escaped Convict (uncredited)

Xem thêm