Bài viết liên quan

[REVIEW] Widows – Câu chuyện về những người phụ nữ vươn mình thoát phận tầm gửi

Đánh giá phim · Maii ·

Widows không phải phim hành động mà đúng hơn là một bộ phim tâm lý về số phận của những người phụ nữ.


Lộ diện những ứng cử viên nặng ký cho giải Oscar 2019 (phần 3)

Góc Nghệ Thuật · VLynd ·

Tiếp nối bài viết trước, Moveek giới thiệu đến bạn đọc những ứng cử viên nặng ký cho mùa giải Oscar năm 2019 theo quan điểm của tạp chí Entertainment.


Widows (Khi Các Góa Phụ Hành Động) – Nơi “tụ hội” của dàn sao hấp dẫn

Tin điện ảnh · Maii ·

Widows có dàn diễn viên toàn sao cực kỳ hùng hậu.

Xem thêm tin tức về Khi Các Góa Phụ Hành Động

Cộng đồng

Maii 8

Đoạn kết có vẻ hơi dễ dàng nên không thể cho 9 được. Phim phong cách Oscar rất-khó-xem và cũng chẳng ngạc nhiên lắm khi ra rạp nhiều người chê đến vậy. Widows không phải phim hành động, đây là phim tâm lý mang chút yếu tố hành động thì đúng hơn. Nó cho thấy cuộc sống của những người phụ nữ vốn phụ thuộc vào đàn ông và khi người đàn ông ấy mất đi, họ buộc phải tự đứng trên đôi chân của mình. Thoại rất hay, nhiều góc quay đẹp, lạ và diễn xuất thì tuyệt vời. Elizabeth Debicki và Viola Davis là nổi bật nhất.

VLynd 8

Phim có thể hơi dài nhưng không có chi tiết nào là thừa đâu, tất cả đều nằm trong ý đồ của biên kịch và hơi tiếc nếu Widows lỡ 1 đề cử Kịch bản chuyển thể. Phim có cốt truyện thông minh được diễn xuất tốt của các diễn viên hỗ trợ và góc quay ăn ý. Mình thường ko thích những bộ phim có thông điệp nữ quyền đao to búa lớn và ở Widows, thông điệp này được lồng ghép rất tinh tế, đơn giản như cuộc sống thường ngày nên xem khá dễ chịu và tâm đắc. Ai bảo phụ nữ chỉ biết quay lưng lẫn nhau?

Grewi 10

Dàn diễn viên tuyệt vời nhất được xem tại rạp chiếu năm 2018 trong một câu chuyện được kể quá cuốn hút từ một kịch bản hấp dẫn của Gillian Flynn. Elizabeth Debicki và Daniel Kaluuya xứng đáng có mặt trong các cuộc bàn luận Oscar hơn là Viola Davis nhưng có lẽ sẽ chẳng ai nhắc tới bộ phim của Steve McQueen sau hai tháng nữa tại Dolby.
Xem thêm các đánh giá khác