Vùng Đất Câm Lặng

A Quiet Place

Vùng Đất Câm Lặng kể câu chuyện gia đình 4 người gồm vợ chồng và 2 đứa con sống tại một khu vực hoàn toàn biệt lập trong rừng. Tính mạng của họ bị đe dọa bởi những thế lực siêu nhiên cực kỳ nhạy cảm với âm thanh, vì thế để có thể sống yên ổn, họ đã đặt ra những nguyên tắc sống còn mà không một thành viên nào được phép vi phạm như chỉ đi vào những điểm được đánh dấu, trao đổi bằng ngôn ngữ ký hiệu, cười không thành tiếng... Thế nhưng trong một lần đùa nghịch, cậu con trai duy nhất của gia đình vô tình đã làm vỡ chiếc đèn dầu và gây ra tiếng động mạnh. Kể từ đó cả gia đình bị truy lùng bởi những thế lực nguy hiểm mà không ai cũng không thể hình dung nổi.

Khởi chiếu: 20/04/2018 tại Việt Nam
Thể loại: Drama, Thriller, Horror, Science Fiction
Đạo diễn: John Krasinski
Nhà sản xuất: Michael Bay, Bradley Fuller, Andrew Form

Đánh giá của cộng đồng

Mình không biết nói sao luôn. Một bộ phim khá đơn giản, không có gì phức tạp hay lắt léo hết, yếu tố kinh dị cũng không nhiều, tình tiết diễn ra thế nào cũng rất dễ đoán, thế mà cứ nín thở mà xem. Lưu ý: đừng phát ra tiếng động, bạn bị quái vật bắt kệ bạn, nhưng đừng làm liên lụy người kế bên đang xem phim :(

Phim có nội dung mới lạ, dc sắp xếp hợp lý cộng thêm phần nhạc nền làm cho mình có thể xem liền tù tì từ đầu tới cuối mà ko bùn ngủ. Ít có phim nào làm mình toát hết mồ hôi như phim này, nó cho mình đầy đủ cung bậc cảm xúc từ sợ sệt sang mừng rỡ, mãnh liệt, rồi lại buồn rồi khóc lun. Phim ko chỉ là 1 bộ phim kinh dị mà nó còn cho mình thấy dc tình cảm gia đình thiêng liêng đến cỡ nào (mình đã khóc khi tới cái đoạn ng cha hi sinh cho các con của mình, cái này làm mình nhớ tới train to busan ghê :)), rồi còn cho mình thấy dc sự thông minh của con người trong những lúc nguy hiểm ( nó gọi là trong cái khó ló cái khôn :)))
Nói chung là phim rất rất hay và cảm động, ko làm mình thất vọng như mấy bộ phim kinh dị mà ko có ý nghĩa gì. Cá nhân mình thấy nó còn hay hơn IT nữa. Nên là...
Nếu bạn nào ch xem thì mình khuyên hãy là XÁCH ĐÍT ĐI XEM LIỀN !!!! Rất đáng đồng tiền bát gạo lun. Thề :))


Review có hé lộ tình tiết phim.
Nhấn để xem đánh giá.

Đây có lẽ là phim kinh dị hay nhất mà mình từng được xem. Kich bản và những tình tiết trong phim quá xuất sắc, cách xử lý tình huống quá thông minh. Diễn xuất của các diễn viên từ lớn tới nhỏ không chê vào đâu được. Lần đầu tiên có cái phim kinh dị mà có thể mang lại cho mình nhiều cung bậc cảm xúc như thế này, vừa hồi hộp, giật mình (mà không cần tới những đoạn jump scare rẻ tiền), xúc động và hào hứng (đoạn cuối lúc tìm được cách giết mấy con quái vật).
A Quiet Place xứng đáng là phim kinh dị hay nhất trong năm 2018 cho đến thời điểm hiện tại. Nhất định sẽ xem lại!

Xuyên suốt bộ phim là những khoảng im lặng đến ghê rợn. Tuy lời thoại của các nhân vật cực ít, nhưng mọi cảm xúc đều của họ đều được các diễn viên thể hiện rất xuất sắc qua biểu cảm khuôn mặt.
Khác với các phim kinh dị ảm đạm gần đây của Mỹ, "Vùng đất câm lặng" lại mang đến cho người xem một kịch bản khá mới lạ. Ẩn sau sự câm lặng của các nhân vật lại là những điều nhân văn đến lạ thường. Sự im lặng có thể đảm bảo mạng sống cho những con người ấy, có thể giúp họ trốn tránh kẻ thù, nhưng khi mọi thứ đã bị đẩy đến cùng cực thì sẽ không còn ai có thể im lặng được nữa. Họ sẽ phải chiến đấu.
"Who are we if we can't protect them? We have to protect them".

Xem thêm 24 đánh giá khác

Diễn viên

John Krasinski

Lee Abbott

Emily Blunt

Evelyn Abbott

Noah Jupe

Marcus Abbott

Millicent Simmonds

Regan Abbott

Cade Woodward

Beau Abbott

Leon Russom

Man in the Woods

Doris McCarthy

Woman in the Woods (uncredited)