Bài viết liên quan

Nữ quyền trong phim của Greta Gerwig: Thân thuộc, tinh tế và đầy yêu thương

Góc Nghệ Thuật · Đánh giá phim · SarahTran ·

Thông điệp nữ quyền trong những bộ phim của Greta Gerwig truyền cảm hứng cho biết bao người phụ nữ vẫn đang loay hoay với nhiều lựa chọn cho hạnh phúc ngoài kia.


Top 7 bộ phim giúp bạn "chill" hết nấc trong mùa Giáng sinh!

TV Series · Tin điện ảnh · ynhi0603 ·

Giáng sinh về rồi, cùng giữ ấm bằng một cốc cacao nóng và đắm chìm vào những thước phim hay nào! Xem lịch chiếu và Mua vé xem phim dễ dàng tại Moveek.


Little Women (Những Người Phụ Nữ Nhỏ Bé) - Những câu thoại giúp ta có thêm cảm hứng sống

Đánh giá phim · Susureview ·

Xem Little Women (Những Người Phụ Nữ Nhỏ Bé), ta rút ra được nhiều bài học thấm thía trong cuộc sống.

Xem thêm tin tức về Những Người Phụ Nữ Nhỏ Bé

Cộng đồng

kkpham 8

Không thể tin được tuổi thơ đã kết thúc rồi. Coi Little Women để thấy được sự nhẹ nhàng. Câu chuyện êm đềm trôi không hề lên gân nhưng cảm xúc đọng lại quả thật rất mãnh liệt.

SarahTran 9

Mặc dù được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Louisa May Alcott, nhưng Little Women lại mang đậm dấu ấn của Greta Gerwig trong đó. Nếu đã từng xem Lady Bird, chắc chắn khán giả sẽ thấy được tính nữ quyền mạnh mẽ, sâu sắc nằm sâu trong cốt truyện, nhưng lại được thể hiện và lồng ghép cực kì nữ tính và dịu dàng, qua những hình ảnh, chi tiết rất đời và chân thực.

Một bộ phim mang đậm tính nữ quyền, nhưng không hề chối bỏ hay hạ thấp sự hiện diện của người đàn ông và hôn nhân, cũng không khiến những nhân vật nữ phải gồng mình để trở nên mạnh mẽ hay độc lập. Mục đích của phong trào nữ quyền, ít nhất đối với mình, là để phụ nữ có thể được sống đúng với khát khao của họ. Cho dù khát khao đó là hôn nhân hay sự nghiệp thì đều quan trọng như nhau. Và Little Women đã vô cùng thành công trong việc thể hiện điều này.

KNTT 8

Greta Gerwig đã thổi một làn gió mới vào một tác phẩm đã được chuyển thể không biết bao nhiêu lần bằng việc sáng tạo thay đổi cấu trúc phim thành sự đan xen giữa hiện tại và quá khứ, tạo ra những hình ảnh song song và đối lập nhau, từ đó đem đến cho khán giả một trải nghiệm xem phim phần nào đó sẽ không dễ để nắm bắt, thế nhưng cũng rất thú vị khi dõi theo. Thế nhưng Greta vẫn rất tôn trọng tác phẩm gốc và tác giả Louisa May Alcott qua việc khắc họa và miêu tả "những người phụ nữ bé nhỏ" trong bộ phim của cô, những người tuy có tính cách và mơ ước khác nhau, đều muốn tự quyết định và tạo nên câu chuyện của riêng họ.
Xem thêm các đánh giá khác