Bilal: Chiến Binh Sa Mạc

Bilal: A New Breed of Hero

1400 năm về trước, một cậu bé với ước mơ trở thành một chiến binh vĩ đại, cậu cùng em gái đã bị bắt cóc đến một vùng đất xa lạ. Trong thời kỳ loạn lạc, bất công bao trùm tất cả, Bilal đã dũng cảm đứng lên đấu tranh. Lấy cảm hứng từ một sự kiện có thật, câu chuyện về một người anh hùng vĩ đại tồn tại vĩnh cửu suốt bề dày lịch sử.

Khởi chiếu: 02/02/2018 tại Việt Nam
Thể loại: Action, Adventure, Animation
Đạo diễn: Khurram Alavi, Ayman Jamal

Đánh giá của cộng đồng

Ờm nói sao nhỉ, thấy nhiều bạn review khen hay quá nên mình mới háo hức đi xem thử, xem xong rồi cảm giác như "Vậy thôi á hả?". Không thể phủ nhận là Bilal có đầy đủ các yếu tố để tạo nên một bộ phim đầy đủ, về mặt hình ảnh âm thanh, nội dung và cả ý nghĩa. Nhưng để nói hay thì vẫn cảm thấy còn thiếu thiếu một chút gì đó... Đại khái có lẽ là điểm nhấn cho phim đi, một điểm nhấn đủ để mình nhớ tới phim trong vài tháng sau khi xem, đại khái XD

Btw nếu bạn nào tò mò và muốn xem thì mình nghĩ nên xem bản sub thay vì bản dub, bản dub nhiều đoạn làm tụt cảm xúc dữ lắm (nhất là đoạn Bilal hát, dub như shit ý). Vì bên rạp mình xem không có sub nên phải xem dub, xem xong hối hận vô vàn ý -A-

phim hay, ý nghĩa, tuy hơi dài 1 xíu nhưng mình vẫn cảm thấy rất thích phim này <3

Có lẽ mình trông đợi hơi nhiều vào phim này nên có kỳ vọng hơi cao. Phim ổn, chỉ là vì nghe quảng cáo như một tuyệt tác nên có đôi phần thấy phim chưa được như lời khen. Phim có một kịch bản rất tốt, và so với việc một tác phẩm lần đầu tiên, thì mọi thứ đều quá tốt quá tốt. Ngẫm lại mới thấy người làm cái lần đầu tiên thì hay ơi là hay, còn VN mình cái gì cũng là làm lần đầu tiên nên thông cảm :( Quay lại phim Bilal, mở đầu hay, tuy nhiên về sau hơi rườm ra, tiết tấu khá chậm. Nếu kịch bản nhanh hơn sẽ hay hơn. Thông điệp phim ý nghĩa, âm nhạc, hình ảnh không có gì để phàn nàn. Phim dành cho người lớn chứ không dành cho con nít :)

Lâu rồi mới coi phim nào mà khó chấm điểm như vậy, cho thấp cũng không được mà cao quá cũng không xong. Diễn biến phim lúc đầu thì quá chậm nhưng về sau lại nhanh bất ngờ. Phim hoạt hình này không dành cho trẻ nhỏ vì phim không mang tính giải trí cao và quá nặng đô cho mấy em. Đây là phim hoạt hình theo mình là so deep nhất năm nay😅.

Xem thêm 1 đánh giá khác

Diễn viên

Cynthia Kaye McWilliams

Ghufaira / Hamama (voice)

Michael Gross

Okba (voice)

Ian McShane

Umayya (voice)

China Anne McClain

Ghufaira (Teen) (voice)

Jacob Latimore

Bilal (Teen) (voice)

Thomas Ian Nicholas

Saad (voice)

Jon Curry

Soheib (voice)

Mick Wingert

Safwan (voice)

Fred Tatasciore

Charlatan Priest (voice)

Al Rodrigo

Abu Al-Hakam (voice)

Andre Robinson

Bilal (Kid) (voice)

Dave B. Mitchell

Hamza (voice)

Sage Ryan

Safwan (Teen) (voice)

Xem thêm