Bài viết liên quan

[REVIEW] Ready Player One - Siêu phẩm Easter Eggs

Đánh giá · Storyboard ·

Nếu bạn đã từng chơi game và bị cuốn hút trong thế giới mở của những trò chơi đầy thú vị và thách thức ấy, chúc mừng, Ready Player One chính là bộ phim dành cho bạn.


[Phân Tích] Đấu Trường Ảo - Thành công từ góc nhìn văn hoá đại chúng

Góc Nghệ Thuật · Tin tức · Vidanfromsaigon ·

Đấu Trường Ảo (Ready Player One) còn thành công hơn cả khi đưa yếu tố văn hoá đại chúng của nhiều quốc gia từ thập niên 80 vào.


Phim hoạt hình Bao của Pixar lọt đề cử Oscar rút gọn cho Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất

Góc Nghệ Thuật · VLynd ·

Viện hàn lâm vừa công bố những đề cử rút gọn cho một số hạng mục tại Lễ trao giải Oscar 2019 sắp tới.

Xem thêm tin tức về Ready Player One: Đấu Trường Ảo

Cộng đồng

kkpham 9

Một bộ phim mệt mỏi! Mệt mỏi thật sự! Mệt mỏi bởi vì phải tập trung coi dữ dội, mệt mỏi là do tay chân vỗ đành đạch tim đập rộn ràng miệng mồm chực trào chỉ muốn hú hét khi thấy tất cả tuổi thơ văn hóa pop cultures đập vô mặt. Và mệt mỏi bởi vì nín tè sợ đi ra bỏ mất cảnh hay. ;))) Phim này là must see Imax 3D nha các bạn. Chỉ có Imax 3D mới lột tả được hết cái hay của hiệu ứng và âm thanh. Còn nội dung ư? Chất miễn bàn. Easter eggs ngập mặt. Thích nhiều lắm. Nói chung là sẽ coi lại lần 2 đó.

vudinhdo 10

Phim tuyệt vời đấy! Không còn gì để nói luôn, chỉ có thể nói là tuyệt thôi.

zuilopez.vn 8

Cảm nhận đầu tiên sau 30p xem là chắc chắn phải đi xem lại vì bá cháy quá. Quá nhiều easter eggs dồn dập. Tuy nhiên câu chuyện cũng bắt đầu chững lại từ đây trc khi lại lên đc đẩy lên hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Twist của phim thì ko có nhiều vì nd thực ra lại khá đơn giản. Thế nhưng việc cài cắm eater eggs cũng như các vấn đề đc steven spielberg gửi gắm thì ko hề đơn giản. Từ thực tế ảo, câu chuyện "ảo" lấn át "thực" đặt ra câu hỏi cuối cùng: ảo sinh ra pv thực hay là cta đang bị những ng tạo ra lợi dụng. Một vì vấn đề khác như vấn đề hút máu khi chơi game hay lợi ích của việc chơi game giúp cải thiện các kỹ năng như phối hợp nhóm hay phổ biến tri thức theo cách dễ tiếp cận hơn là ko thể phủ nhận.
Vs hàng tá các nhân vật đc thêm thắt thì việc đc chứng kiến màn đoh sức đầy bất ngờ giữa gundam và mechagodzilla quá là badass. Ngoài ra thì như đã đc dự đoán từ trc, nhạc phim vô cùng tuyệt vời vs đầy đủ những bản hit nổi tiếng thập niên 70 80 kết hợp vs bối cảnh tương lai tạo nên một không khí đậm chất cyberpunk.
Bên cạnh nhiều điểm sáng phim cũng có vài điểm trừ khi plot có nhiều lỗ hổng (tuy nhiên có thể châm chước đc đặc biệt trong bối cảnh thế giới ảo thì những điều phi logic là chuyện như cơm bữa). Nếu muốn trải nghiệm RPO tốt nhất có thể thì bạn nên xem phim ở định dạng IMAC 3D, phim làm cực tốt ở phần hình ảnh và chiều sâu, điểm trừ suy nhất đến từ phần intro cốt truyện ban đầu khi hình ảnh chuyển nhanh và cảm giác như bị cuốn vào nhau ko rõ ràng.
Bên cạnh hỉnh ảnh siêu đẹp, nội dung thú vị, thì dàn cast của phim cũng là yếu tố gây bất ngờ đến mức đôi khi cảm thấy nam chính tuy có nhiều đất diễn nhưng lại bị lu mờ bởi những phân cảnh tỏa sáng ngắn ngủi của nhóm bạn.
Nhìn tổng thể RPO mang đầy yếu tố Spielerg, từ cách kể cho đến những màn tấu hài nhỏ nhắn xinh xinh quen thuộc bao năm. Với một câu truyện đã tốt sẵn có, ông đã có một vài chỉnh sửa để cho thấy cái chất của riêng mình trong từng khung hình bản nhạc nhưng trên hết cả là thông điệp được gửi gắm quá bộ phim vô cùng đơn giản ko cầu kỳ phức tạp hay hoành tráng.
Xem thêm các đánh giá khác