Người Đẹp và Thủy Quái

The Shape of Water

Bộ phim sẽ là câu chuyện tình ma mị giữa "người đẹp" câm Elisa và thủy quái. Sự cô đơn và đồng cảm đã kéo hai tâm hồn đồng điệu lại gần nhau bất chấp sự khác biệt về giống loài. Song, mối tình của họ nhanh chóng biến thành thảm họa bởi những kẻ quản lý trung tâm nghiên cứu nọ.

Khởi chiếu: 02/02/2018 tại Việt Nam
Thể loại: Drama, Adventure, Fantasy
Đạo diễn: Guillermo del Toro
Nhà sản xuất: J. Miles Dale, Guillermo del Toro

Đánh giá của cộng đồng

Sau Passenger, đây là bộ phim thứ hai đã để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc nhất trong lòng mình. Hình ảnh chàng thủy quái được xây dựng rất đẹp, đặc biệt ở đôi mắt toát lên vẻ hiền lành và chứa đựng nhiều tình cảm. Ngoài nêu lên những vấn đề tiêu biểu thời bấy giờ như nạn phân biệt chủng tộc,...cuối phim đạo diễn đã suất sắc thể hiện tính nhân đạo của bộ phim thông qua hành động của thủy quái đối với kẻ thù của mình. Lẽ ra anh đã có thể giết chết hắn vì sự tra tấn độc ác mà hắn đã gây ra cho anh, nhưng đạo diễn đã để anh chỉ tấn công hắn một lần và bỏ đi và cho thấy hắn vẫn chưa chết. Điều đó đã cho thấy tính nhân đạo của một con người trong hình hài thủy quái đối với một kẻ làm người nhưng mang linh hồn của một con quỷ dữ. Đây là chi tiết khá nhỏ ở cuối phim nhưng nhờ vậy đã góp một phần lớn cho giá trị bộ phim và sự thành công của đạo diễn. Bộ phim quá hay và kết thúc rất có hậu, như một câu chuyện cổ tích. Nội dung phim có tính liên kết chặt chẽ, cuối cùng "người đẹp" lại quay về nơi mà cô ấy đã từng thuộc về. Nếu nhân vật nữ được thay bằng một cô gái xinh đẹp thì giá trị của phim sẽ giảm đi và không tạo được ấn tượng lớn với mình như vậy. Ý nghĩa to lớn của bộ phim chính là sức mạnh của tình yêu. Mỗi nhân vật đều mang trong mình những khiếm khuyết và khoảng cách về thể chất vật lý của giống loài, nhưng con tim lại cùng chung nhịp đập và tình yêu đã đưa họ đến bên nhau, trải qua bao thăng trầm và cuối cùng đã thuộc về nhau. Sức mạnh của tình yêu đã chiến thắng tất cả.

Ở đâu đó trong vũ trụ bao la này, ta không đơn độc, chỉ là chưa đến lúc.
Rồi sẽ có ai đó, có thể không giống ta, nhưng sẽ "thỏa mãn" được những khát khao trong ta.
Rồi sẽ có ai đó, chắc chắn không giống ta, nhưng đem đến cho ta sự bình yên.
Và rồi sẽ có ai đó, trân trọng ta.

Nội dung phim thật sự không mới. Nhưng qua cách kể chuyện đậm chất thơ, chúng ta được xem một bộ phim rất đặc biệt và khác lạ. Mọi cảm xúc được lột tả hết sức tỉ mỉ. Các nhân vật được xây dựng hết sức dụng công, đặc biệt là vai phản diện. Nó chứng tỏ được sự đầu tư và nghiên cứu kĩ lưỡng của đạo diễn. Chỉ có điều, tựa Việt dịch ra không đúng và một phần nó làm chệch đi hướng suy nghĩ ban đầu của khán giả với bộ phim.

Có lẽ từ trailer mình đã nhận thấy sự tương đồng về hình ảnh và âm hưởng jazz của phim có sự tương đồng ko hề nhẹ vs tựa game BIOSHOCK nổi tiếng. Vì vậy rất mong ngóng đc xem. Về cơ bản thì ko hy vọng nhiều vì chỉ biết là 1 câu chuyện tình đặc biệt và cũng đc critic khen quá trời nên chủ yếu tập trung vào diễn xuất và các tiểu tiết eater eggs cài cắm. Túm váy lại thì phim quá hay và tuyệt ảo. Các couple va len thai này mà coi cùng nhau thì càng tuyệt. Có Jazz, có mưa, có duyên dáng, có hài hước và cả ... nữa, haha. Còn chờ j nữa!?

Xem thêm 10 đánh giá khác

Diễn viên

Dru Viergever

Military Policeman

John Kapelos

Mr. Arzounian

Morgan Kelly

Pie Guy

Cyndy Day

Pie Guy's Fiancée

Marvin Kaye

Burly Russian

Jim Pagiamtzis

1960's Ad Man

Cameron Laurie

Car Passenger

Alexey Pankratov

Soviet violinist

Shane Clinton Jarvis

Military Police

Evgeny Akimov

Restaurant Musician

Dave Reachill

Scientist

Matthew Mease

Military Police

Amanda Smith

Mrs. Peabody

Maxine Grossman

Bus Passenger

Nigel Bennett

Mihalkov

Edward Tracz

Amphibian Man Dance Double

Shaila D'Onofrio

Elisa Dance Double

Sergey Nikonov

Russian Band

Jonelle Gunderson

Bus Passenger #1

Cylde Whitham

Wet Cinema Patron

Dan Lett

Cadillac Salesman

Danny Waugh

African American Husband

Karen Glave

African American Wife

Wendy Lyon

Sally (Secretary)

Xem thêm