Bài viết liên quan

The Shape of Water – Tình yêu thuần khiết của những con người cô độc, khiếm khuyết và hoàn thiện nhau

Đánh giá phim · SarahTran ·

Bài viết từ góc độ của một người con gái đã yêu và đang yêu, và cảm nhận phim bằng con tim chứ không phải bằng bộ óc học thuật.


Đạo diễn Guillermo Del Toro kể về quá trình làm phim và tình yêu dành cho quái vật

Tin điện ảnh · DuyTung ·

Guillermo del Toro đã chia sẻ về tuổi thơ của ông cũng như tình yêu trường tồn với quái vật, cùng với những thứ khác, từ quá trình sáng tạo của ông cho đến những chuẩn mực không thực tế của xã hội.


[Tổng Hợp] 11 giả thuyết khó tin về những bộ phim nổi tiếng mà khán giả có thể nghĩ ra

Tin điện ảnh · VLynd ·

Hãy cùng Moveek điểm qua 11 giả thuyết khó tin mà khán giả đã suy diễn từ các bộ phim nổi tiếng nhé.

Xem thêm tin tức về Người Đẹp và Thủy Quái

Cộng đồng

Thien Nga Nguyen 10

Sau Passenger, đây là bộ phim thứ hai đã để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc nhất trong lòng mình. Hình ảnh chàng thủy quái được xây dựng rất đẹp, đặc biệt ở đôi mắt toát lên vẻ hiền lành và chứa đựng nhiều tình cảm. Ngoài nêu lên những vấn đề tiêu biểu thời bấy giờ như nạn phân biệt chủng tộc,...cuối phim đạo diễn đã suất sắc thể hiện tính nhân đạo của bộ phim thông qua hành động của thủy quái đối với kẻ thù của mình. Lẽ ra anh đã có thể giết chết hắn vì sự tra tấn độc ác mà hắn đã gây ra cho anh, nhưng đạo diễn đã để anh chỉ tấn công hắn một lần và bỏ đi và cho thấy hắn vẫn chưa chết. Điều đó đã cho thấy tính nhân đạo của một con người trong hình hài thủy quái đối với một kẻ làm người nhưng mang linh hồn của một con quỷ dữ. Đây là chi tiết khá nhỏ ở cuối phim nhưng nhờ vậy đã góp một phần lớn cho giá trị bộ phim và sự thành công của đạo diễn. Bộ phim quá hay và kết thúc rất có hậu, như một câu chuyện cổ tích. Nội dung phim có tính liên kết chặt chẽ, cuối cùng "người đẹp" lại quay về nơi mà cô ấy đã từng thuộc về. Nếu nhân vật nữ được thay bằng một cô gái xinh đẹp thì giá trị của phim sẽ giảm đi và không tạo được ấn tượng lớn với mình như vậy. Ý nghĩa to lớn của bộ phim chính là sức mạnh của tình yêu. Mỗi nhân vật đều mang trong mình những khiếm khuyết và khoảng cách về thể chất vật lý của giống loài, nhưng con tim lại cùng chung nhịp đập và tình yêu đã đưa họ đến bên nhau, trải qua bao thăng trầm và cuối cùng đã thuộc về nhau. Sức mạnh của tình yêu đã chiến thắng tất cả.

MarsLe 8

Ở đâu đó trong vũ trụ bao la này, ta không đơn độc, chỉ là chưa đến lúc.
Rồi sẽ có ai đó, có thể không giống ta, nhưng sẽ "thỏa mãn" được những khát khao trong ta.
Rồi sẽ có ai đó, chắc chắn không giống ta, nhưng đem đến cho ta sự bình yên.
Và rồi sẽ có ai đó, trân trọng ta.

kkpham 8

Nội dung phim thật sự không mới. Nhưng qua cách kể chuyện đậm chất thơ, chúng ta được xem một bộ phim rất đặc biệt và khác lạ. Mọi cảm xúc được lột tả hết sức tỉ mỉ. Các nhân vật được xây dựng hết sức dụng công, đặc biệt là vai phản diện. Nó chứng tỏ được sự đầu tư và nghiên cứu kĩ lưỡng của đạo diễn. Chỉ có điều, tựa Việt dịch ra không đúng và một phần nó làm chệch đi hướng suy nghĩ ban đầu của khán giả với bộ phim.
Xem thêm các đánh giá khác