Về Quê Ăn Tết

Ve Que An Tet

Đậu Đỏ là chàng lơ xe đôn hậu, chân chất, luôn luôn khao khát một cái Tết đậm đà ý nghĩa trong chuyến hành trình về quê từ Sài Gòn đến Cà Mau cùng người chị của mình.

Khởi chiếu: 16/02/2018 tại Việt Nam
Thể loại: Comedy
Đạo diễn: Nguyễn Hoàng Anh
Nhà sản xuất: Ngô Thanh Vân

Đánh giá của cộng đồng

kịch bản không quá nổi bật, tuy nhiên vẫn rất hay và đáng xem dịp Tết

Bộ phim rất hay và mang tính chất hài hước. Tạo nhiều tiếng cười. Các diễn Viên cx rất tích cực về diễn xuất. Có thể nói bộ phim này mang tính chất hài hước khá cao. Bao nhiêu ng đánh giá s thì tôi ko bk nhưng riêng tôi bộ phim này rất tuyệt vời.

Sở hữu một ý tưởng khá tốt, dễ đánh vào cảm xúc và rất phù hợp cho không khí ngày tết Việt, nhưng phim lại đi theo hướng khai thác hài khá gượng ép và nhảm nhí. Kịch bản quá đơn giản, nhiều mảng miếng cũ kĩ, thô thiển gây khó chịu. Cảm tưởng phim như 1 cái MV hài padory trên Youtube vậy. Ngô Thanh Vân và Jun diễn gồng cứng cả ra, suốt phim cứ thấy một kiểu căng người phùng mang trợn má chun mũi. Mỗi lần xem phim Việt là có 8 ngàn 5 trăm 6 mươi bải thứ mắc nản và muốn nói. Ai cho bạn niềm tim trở lại đây?

Dù “Về quê ăn Tết” sở hữu kịch bản sơ sài, kỹ xảo chưa chỉn chu, cài cắm quảng cáo nhiều lúc gây khó chịu nhưng bộ phim mang đến cho mình một không khí Tết đúng nghĩa. Và không lấy làm ngạc nhiên khi hầu hết khán giả đều nán lại xem hết after-credit.
Jun Phạm sau nhiều vai phụ, trong “Về quê ăn Tết” đã tỏa sáng với vai chính Đậu Đỏ khá duyên dáng, hài hước nhưng không thiếu đi chiều sâu. Điều làm mình bất ngờ nhất là hình tượng nhân vật Đậu Xanh của Ngô Thanh Vân. Mình cũng thích vai diễn của nghệ sĩ Trung Dân, hài nhưng lố mà sâu lắng, cảm động.
Chuyển tải cảm xúc và thông điệp ý nghĩa đến khán giả, đó đã là thành công của “Về quê ăn Tết”.

Xem thêm tất cả các đánh giá khác