Bài viết liên quan

[REVIEW] Ngày Hôm Qua

Đánh giá · VLynd ·

Ngày Hôm Qua là bản tình ca nhẹ nhàng, dễ thương với thông điệp mà khán giả dễ đồng cảm.


Ngày Hôm Qua - Lắng nghe ê-kíp tâm sự về quá trình sản xuất

Tin tức · Vidanfromsaigon ·

Ngày Hôm Qua có kinh phí sản xuất khoảng $26 triệu nhưng riêng bản quyền âm nhạc đã tốn gần một nửa.


Lily James - Viên ngọc thô đang đợi được tỏa sáng

Tin tức · Ivy_Trat ·

Lily James - "Nàng lọ lem" đang đợi để trở thành "công chúa".

Xem thêm tin tức về Ngày Hôm Qua

Cộng đồng

Lotus

Lotus

Phê bình phim tự do

"Yesterday" là một trong những ca khúc nổi tiếng nhất lịch sử âm nhạc với khoảng 2.200 bản cover. "Yesterday" cũng được đài BBC Radio 2 bình chọn là ca khúc hay nhất của thế kỷ 20.

Còn bộ phim "Yesterday" như một thước phim trở về ngày hôm qua, đưa khán giả đến với những kỷ niệm quen thuộc, những ca từ đã thuộc nằm lòng như "Yesterday", "Here Comes the Sun", "Let It Be", "Ob-La-Di Ob-La-Da", "The Long and Winding Road", "I Want To Hold Your Hand"...

Nếu phần nội dung hơi hời hợt, nhạt nhoà, thiếu thuyết phục thì phim lại "ăn điểm" ở âm thanh và hình ảnh. Về hình ảnh, phân đoạn biểu diễn tại Nga và Wembley rất đáng kinh ngạc, nó không thua kém Rami Malek khi vào vai Freddie Mercury trên sân khấu Live Aid trong phim "Bohemian Rhapsody". Âm thanh do Pemberton dàn dựng có nhiều đoạn khiến khán giả rưng rưng nhớ về The Beatles.

Nếu ai xác định đi xem để nhớ về những giai điệu thân quen của The Beatles thì đây không phải lựa chọn tồi cho dịp cuối tuần.

heyiliad 6

Một bộ phim nhẹ nhàng, từ nội dung, diễn xuất tới bối cảnh đều ở mức tương đối khá. Điểm cộng là có nhiều cameo đặc biệt cùng một vài tình tiết gây bất ngờ thú vị. Điểm trừ là tuy bộ phim có nội dung khá thú vị, nhưng phần triển khai nội dung không phải là tốt. Diễn xuất của cả Himesh Patel trong vai Jack và Lily James trong vai Elle đều ở mức tròn vai, không có gì đột phá nhiều. Âm nhạc có lẽ là điều nổi bật và tuyệt vời nhất của bộ phim. Bạn có thể sẽ khá phấn khích khi nghe các hits ngày xưa ấy cho dù không phải tất cả đều được phát trọn vẹn và đôi khi âm thanh lại hơi quá lớn khiến người xem khó có thể tập trung vào tình tiết. Nếu là fan hoặc thích The Beatles hoặc chỉ tìm kiếm một phim giải trí nhẹ nhàng đơn thuần thì Yesterday là một gợi ý. Còn nếu muốn tìm kiếm một điều đặc biệt thì bộ phim này không phải là một sự lựa chọn lí tưởng.
Daoboitu

Đào Bội Tú

Phê bình phim tự do

Đây là một phim lấy chất liệu là sự nổi tiếng và các sáng tác hot hit của ban nhạc huyền thoại The Beatles.

Plot của phim bắt đầu với ý tưởng rất hay ho đánh trúng insight của giới văn nghệ sĩ vật vã theo đuổi đam mê và nỗi sợ bị quên lãng, và đặc biệt có đoạn cho cụ John Lennon xuất hiện như chưa từng chết mới ghê chứ.

Phim cũng nói lên vài vấn đề trong ngành công nghiệp âm nhạc của Mĩ khá là đáng chú ý. Tuy nhiên xét tổng thể phim chưa được lôi cuốn lắm, xem có lúc còn hơi buồn ngủ. Hoặc có thể mình không thích cách diễn của mấy đồng chí diễn viên chính trong phim này, hoặc âm nhạc của The Beatles chưa được thể hiện "ép phê" lắm. May có bạn Ed Sheeran dễ thương đúng vai phụ mà lại cực chất, đáng yêu dã man cứu lại.

Nói chung Yesterday giải trí nhẹ nhàng vui vẻ chút chút OK, không nên kì vọng quá thì giải trí cũng được.

Xem thêm các đánh giá khác