Tiên Hắc Ám của Angelina Jolie ăn khách nhất Bắc Mỹ

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Trở lại màn bạc sau một thời gian dài, Angelina Jolie thêm một lần nữa chứng tỏ vị thế ngôi sao được người ta ca ngợi bấy lâu nay qua thành công phòng vé của "Maleficent".

Tháng 5/2014 quả là một khoảng thời gian đầy căng thẳng khi liên tiếp các bộ phim bom tấn ra mắt và lập nên những kỷ lục mới. Với 70 triệu USD thu về trong 3 ngày cuối tuần qua tại 3.948 rạp chiếu phim trên toàn Bắc Mỹ, Maleficent đã trở thành phim có doanh thu mở màn cao nhất trong sự nghiệp diễn xuất của nữ minh tinh Angelina Jolie. Con số này vượt xa nhiều tác phẩm trước đó mà cô tham gia như Kungfu Panda 2 (2008) với 60,2 triệu USD, Wanted (2008) với 50,9 triệu USD và Mr. & Mrs. Smith (2005) với 50,3 triệu USD.

Maleficent đã trở thành bộ phim có doanh thu mở màn tốt nhất trong sự nghiệp của Angelina Jolie.
Maleficent đã trở thành bộ phim có doanh thu mở màn tốt nhất trong sự nghiệp của Angelina Jolie.

Nếu xét chi tiết, Maleficent có lợi thế hơn rất nhiều khi được xếp hạng PG và được trình chiếu cả dưới định dạng 3D và IMAX, cũng như chưa kể đến khác biệt do lạm phát. Dù vậy, kết quả này cũng vượt ra ngoài nhiều dự đoán của các nhà quan sát trước đó. Vậy điều gì đã làm nên thành công cho Maleficent?

Câu trả lời đến từ lượng khán giả nữ giới và trẻ em. Theo điều tra khán giả từ chuyên trang CinemaScore, nam giới chỉ chiếm 40% số khán giả đi xem Maleficent trong 3 ngày qua và số lượng khán giả dưới 18 tuổi chiếm tới 30%. Các gia đình cũng góp một phần không nhỏ vào doanh thu của bộ phim khi chiếm tới 45% lượng khán giả. Cũng theo điều tra, bộ phim này nhận được nhiều điểm A từ phía người hâm mộ. Có thể nói, chiến dịch marketing bài bản và rầm rộ mà Disney tập trung vào tên tuổi của Angelina Jolie trong vài tháng trở lại đây đã giúp Maleficent gặt hái thành công rực rỡ.

Nữ giới và trẻ em là hai yếu tố chính tạo nên chiến thắng của Maleficent tại các phòng vé trong cuối tuần vừa qua.
Nữ giới và trẻ em là hai yếu tố chính tạo nên chiến thắng của Maleficent tại các phòng vé trong cuối tuần vừa qua.

Tại thị trường ngoại địa, Maleficent cũng đã kịp thu về 100,6 triệu USD, giúp tổng doanh thu lúc này của phim lên tới 170,6 triệu USD. Đây hẳn là một khởi đầu suôn sẻ đối với một tác phẩm có kinh phí sản xuất nằm trong khoảng 180 triệu USD. Dù vậy, nếu xét riêng tại thị trường Bắc Mỹ, Maleficent lại chưa vượt qua được thành tích mở màn 79 triệu USD của Oz the Great and Powerful hồi năm ngoái và 116 triệu USD của Alice in Wonderland hồi 2010, hai bộ phim được cho là có cùng thể loại.

Thành công của Maleficent đã đẩy binh đoàn dị nhân trong X-Men: Days of Future Past xuống vị trí thứ hai với doanh thu 32,6 triệu USD, giảm 64,1% so với tuần trước. Hiện tại, tổng doanh thu nội địa Bắc Mỹ của bộ phim là 162 triệu USD. Dù có dấu hiệu chững lại ở quê nhà, nhưng X-Men: Days of Future Past vẫn có những tín hiệu khả quan tại thị trường quốc tế và giúp cho tổng doanh thu toàn cầu của bộ phim vượt mức 500 triệu USD trong tuần qua.

Dù chững lại tại quê nhà Bắc Mỹ, nhưng hiện X-Men: Days of Future Past đã trở thành phim có doanh thu cao thứ ba trong năm 2014.
Dù chững lại tại quê nhà Bắc Mỹ, nhưng hiện X-Men: Days of Future Past đã trở thành phim có doanh thu cao thứ ba trong năm 2014.

X-Men: Days of Future Past hiện đã là tập phim X-Men có doanh thu tốt nhất từ trước tới nay và là phim có doanh thu cao thứ ba trong năm 2014 sau Captain America: The Winter Soldier (709,25 triệu USD) và The Amazing Spider-Man 2 (690 triệu USD).

Xếp thứ ba trong tuần qua là bộ phim hài Viễn Tây, A Million Ways to Die in the West, với doanh thu 17 triệu USD. Được đạo diễn, viết kịch bản và thủ vai chính bởi Seth MacFarlane - danh hài từng làm nên thành công bất ngờ mang tên Ted hồi 2012, cùng sự góp mặt của nhiều ngôi sao nổi tiếng tại Hollywood như Liam Neeson, Charlize Theron, Neil Patrick Harris, bộ phim đã gây nên một nỗi thất vọng lớn.

A Million Ways to Die in the West hiện là nỗi thất vọng lớn đối với Seth MacFarlane và hãng Paramount khi bộ phim không thể tạo ra được thành công phòng vé như Ted hồi năm 2012.
A Million Ways to Die in the West hiện là nỗi thất vọng lớn đối với Seth MacFarlane và hãng Paramount khi bộ phim không thể tạo ra được thành công phòng vé như Ted hồi năm 2012.

Phim nhận được phản ứng khá tệ hại từ giới phê bình với điểm số 33% trên chuyên trang RottenTomatoes. Khán giả cũng tỏ ra không mấy mặn mà với A Million Ways to Die in the West khi bộ phim chỉ nhận được điểm B khiêm tốn trên CinemaScore. Sau thất bại của những Jonah Hex (2010), Cowboys & Aliens (2011) và The Lone Ranger (2013), Viễn Tây xem ra vẫn là một thể loại khó làm ăn tại Hollywood. Thời kỳ những chàng cao bồi chiếm giữ màn bạc xem ra vẫn còn lâu nữa mới có thể quay trở lại.

Tuần này, "vua quái vật" Godzilla lui xuống vị trí thứ tư với doanh thu 12,225 triệu USD, đưa tổng doanh thu nội địa lên mức 174,6 triệu USD. Tại thị trường quốc tế, bộ phim hiện đã vượt mức 200 triệu USD. Tuy nhiên, Godzilla vẫn còn hai thị trường quan trọng chưa ra mắt là Trung Quốc và Nhật Bản. Các nhà phân tích cho rằng, doanh thu toàn cầu của bộ phim hoàn toàn có khả năng nằm trong khoảng từ 500 tới 600 triệu USD. Và nếu điều này trở thành sự thật thì đây là một kết quả hết sức tuyệt vời đối với một bộ phim remake đến từ Hollywood.

Edge of Tomorrow và The Fault in Our Stars hứa hẹn sẽ đem đến những bất ngờ mới cho bảng xếp hạng phim ăn khách trong tuần tới.
Edge of Tomorrow và The Fault in Our Stars hứa hẹn sẽ đem đến những bất ngờ mới cho bảng xếp hạng phim ăn khách trong tuần tới.

Tuần tới, bảng xếp hạng phòng vé tại Bắc Mỹ sẽ lại tiếp tục thay đổi lớn trước sự góp mặt của Edge of Tomorrow và The Fault in our Stars. Cả hai sẽ được khởi chiếu trên diện rộng với số lượng rạp đều lên tới trên 3.000. Trong khi Edge of Tomorrow là một phim hành động viễn tưởng với sự tham gia của tài tử Tom Cruise thì bộ phim tâm lý lãng mạn The Fault in our Stars lại có sự góp mặt của ngôi sao trẻ đang lên Shailene Woodley và có một lực lượng fan hùng hậu từ nguyên tác văn học. Thêm vào đó, những phản ứng sớm dành cho cả hai tác phẩm đều rất tích cực và khán giả hoàn toàn có thể trông chờ vào những bất ngờ mới trên bảng xếp hạng tuần sau.

Top 10 phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ từ 30/5 đến 1/6:

1. Maleficent: 70 triệu USD
2. X-Men: Days of Future Past: 32,6 triệu USD
3. A Million Ways to Die in the West: 17 triệu USD
4. Godzilla: 12,225 triệu USD
5. Blended: 8,425 triệu USD
6. Neighbors: 7,7 triệu USD
7. The Amazing Spider-Man 2: 3,78 triệu USD
8. Million Dollar Arm: 3,7 triệu USD
9. Chef: 2 triệu USD
10. The Other Woman: 1,43 triệu USD