Năm Anh Em Siêu Nhân

Power Rangers

POWER RANGERS được đạo diễn bởi Dean Israelite (Project Almanac), “chắp bút” bởi dàn những người từng tạo nên Kong: Skull Island, X-men: First Class, Thor, và Chronicle. Dàn diễn viên của phim bao gồm những cái tên gạo cội như Elizabeth Banks, Bryan Craston, Bill Hader và cả những gương mặt trẻ hoàn toàn mới nhưng đầy tiềm năng: Naomi Scott (siêu nhân hồng), Becky G (siêu nhân vàng), RJ Cyler (siêu nhân xanh), Ludi Lin (siêu nhân đen) và Dacre Montgomery (siêu nhân đỏ).

Khởi chiếu: 24/03/2017 tại Việt Nam
Thể loại: Action, Adventure, Science Fiction
Đạo diễn: Dean Israelite
Nhà sản xuất: Brian Casentini Roberto Orci Haim Saban Wyck Godfrey Marty Bowen

Đánh giá của cộng đồng

Kịch bản còn nhiều sạn nhưng bản thân phim siêu nhân là vậy. Mình thích cách xây dựng chi tiết về tính cách nhân vật, một tiến bộ so với bản truyền hình cũ. Có điều tiếc nuối về tạo hình quá phức tạp và màu phim thì tối quá, khó nhìn, nhạc hiệu đặc trưng Go Go Power Rangers thì bị ngắn và hụt hẫng.
Hy vọng đây là khởi đầu nhẹ nhàng, tiền đề cho những phần sau ấn tượng hơn.

Power Rangers reboot với người hâm mộ trung thành thì nó có thể là một sự trở lại của tuổi thơ, với câu thoại "It's Morphin Time!" hay bài nhạc nền "Go Go Power Rangers."
Nhưng với những người xem phim để giải trí thì đây sẽ là một bộ phim khá dài dòng, gây chán nản. Trên thật tế, phải đến tận cuối phim chúng ta mới có những trận chiến mãn nhãn.
Tuy nhiên, kể chuyện dài dòng không phải là dư thừa, với một phần phim mở đầu cho 5 phần tiếp theo thì đây là một hướng đi khá tốt, nhằm giúp người xem hiểu rõ hơn về 5 anh em siêu nhân của chúng ta, theo một phong cách bạn chưa từng trải nghiệm trước đó. Nhắc đến phong cách thì lịch sử của các Rangers trong phiên bản này cũng khá thú vị, đậm chất Alien!
Tình bạn, sự tin tưởng và quan tâm lẫn nhau dường như là những bài học mà phim muốn gửi đến cho người xem.

Một bộ phim làm sống lại tuổi thơ của những khán giả từng một thời rất mê siêu nhân. Cốt truyện có thể có nhiều sạn, nhưng âm nhạc đã làm những điều đó không còn quan trọng nữa, vì nó khiến cho cảm xúc của khán giả hype theo mạch phim.

*Cảnh báo tí spoil
Là một người gắn bó với nhiều phần Power Rangers và cả những series tokusatsu của Nhật suốt hơn 5 năm nay, đây có lẽ là bộ phim tôi mong chờ nhất đầu năm và nó đã khiến con "cuồng siêu nhân" như tôi cảm thấy vô cùng thỏa mãn. Phim không quá xuất sắc hay quá dở mà nằm ở mức "được", đáng đồng tiền bát gạo. Phim tập trung khắc họa tâm lí và cá tính của nhân vật ở hơn nửa đầu phim, nhiều người sẽ cho rằng nó thật buồn ngủ nhưng không, điều này vô cùng cần thiết và giải quyết được nhiều lỗi logic có ở phiên bản tv Mighty Morphin Power Rangers năm xưa (tuy phim còn nhiều sạn và phi logic) như là câu hỏi mà ai cũng đặt ra "Tại sao chúng nó mới vào mà đã biết khẩu lệnh, cách biến hình rồi?", ở lần này các ranger sẽ không còn biến hình rườm rà hay giới thiệu thành viên nữa (Riêng phần điều khiển zords thì không nói tới vì bản MMPR ngay tập 1 đã có câu "Tôi có cảm giác như mình biết điều khiển chúng vậy") và giai đoạn cuối mới bắt đầu đẩy nhanh kế hoạch buôn hành Rita khiến khán giả có cảm giác bị rush. Các cảnh chiến đấu trong bộ giáp Ranger thì khá chóng vánh khiến tụt mood không hề nhẹ và các cảnh còn lại đều là chiến đấu bằng zords và megazord nhưng được cái mãn nhãn và hoành tráng. Kĩ xảo phim chỉ ở mức bình thường, không đầu tư nhiều đẹp mắt như các phim siêu anh hùng của Marvel hay DC nhưng với ai đã chán xem người mặc đồ robot đánh nhau trên mấy cái tòa nhà mô hình thì điều này là quá tuyệt vời. Các diễn viên đều thể hiện tốt vai trò của mình như Red mang tố chất thủ lĩnh, Blue tuy mắc chứng tự kỉ nhưng lại là người gắn kết team lại với nhau và là thành viên đáng nhớ nhất của team, Black khá liều sẵn sàng xông pha mạo hiểm, bạn Yellow dị dị mang máu thiếu nữ thừa gei khiến tôi có cảm tình tốt, Pink vô cùng bản lĩnh và cả phần lồng tiếng của Bill Hader với vai Alpha 5 cũng rất đáng nhớ (Aye yi yi),... chỉ khá tiếc là nhân vật Zordon của "bậc thầy chế đá" và mụ Rita của Elizabeth Banks mặc dù đã thể hiện dị dị như mụ Rita gốc nhưng vẫn chưa làm thỏa mãn được tôi. Một điểm sáng khác của phim chính là âm nhạc, từng bản nhạc nền được lồng ghép rất tốt, nổi da gà nhất là khi giai điệu Go Go Power Rangers nổi lên tuy chỉ được vài giây nhưng mà lại rất "phê". Phim cũng có những câu nói quen thuộc như "It's Morphin Time" (đến series hiện tại là Power Rangers Ninja Steel vẫn dùng) hay "Make My Monster Grow" khi mà mụ Rita biến quái thành khổng lồ. Điểm duy nhất muốn phàn nàn là thanh niên quay phim, góc quay rung lắc kể cả những đoạn không cần thiết rung. Phim cũng có màn cameo của 2 nhân vật huyền thoại được các fan yêu thích và cảnh post-credits xướng tên một thánh nhân mà ai-cũng-biết-là-ai nên đừng vội bỏ về khi hết phim mà hãy chờ xíu nhé. Cuối cùng, phim đã mang lại cho tôi những gì tuổi thơ tôi xứng đáng nhận được và tôi khá chắc ai từng trải qua tuổi thơ cùng Mighty Morphin Power Rangers sẽ thích bộ phim này, còn chờ gì nữa mà không ra rạp và tận hưởng Morphin Time của mình :)
Ps: đừng so sánh Power Rangers với DC hay Marvel, đây mới chỉ là phim khởi đầu nên vầy là quá tốt rồi
7 điểm cho vài sự thiếu sót + 1 điểm vì là fan lâu năm
Đánh giá: 8/10

Xem thêm tất cả các đánh giá khác

Diễn viên

Elizabeth Banks

Rita Repulsa

Naomi Scott

Kimberly Hart / Pink Ranger

Becky G

Trini Kwan / Yellow Ranger

David Denman

Sam Scott

Ludi Lin

Zack Taylor / Black Ranger

RJ Cyler

Billy Cranston / Blue Ranger

Dacre Montgomery

Jason Lee Scott / Red Ranger

Kayden Magnuson

Pearl Scott

Ranjit Samra

Garde de sécurité

Bill Hader

Alpha 5 (voice)

Sarah Grey

Amanda

Anjali Jay

Maddy Hart

Fiona Vroom

Abigail

Caroline Cave

Beverly Scott

Lisa Berry

Candace Cranston

Jaime M. Callica

Officer Bebe

Clayton Chitty

Young Cop

Xem thêm