25 %

Người Lạ Ơi nhận được 12 lượt đánh giá được xác thực với số điểm trung bình 4.00.

Cộng đồng (7)

SteveAnNguyen

Steve

Phóng viên (VNExpress)

Người lạ ơi theo mô-típ có xung đột chính kỳ lạ đến khó tin, sau đó dần được giải thích để hợp lý hóa câu chuyện. Trong phim, các tình huống và nhịp dựng rời rạc, nhất là ở nửa đầu. Nhiều cảnh khá lan man như đoạn Trinh lần đầu gặp người Trái đất. Để giải thích nguồn gốc của cô, kịch bản kết hợp yếu tố kỳ ảo, cổ trang nhưng pha trộn cả những từ ngữ hiện đại lạc điệu. Cách phát triển kịch bản này từng xuất hiện trong một số phim hài Mỹ hoặc của Châu Tinh Trì. Nhưng chúng đòi hỏi người làm phải chắc tay, có duyên, nếu không phim dễ thành ngớ ngẩn.

tuanvan

Thoi

Phóng viên (SGGP)

Xem xong tự hỏi, không biết mình vừa xem cái gì. Nhảm chưa tới, cười lại không. Nó giống như một trò hề trên màn ảnh được cắt ghép, chắp vá, vay mượn vụng về. Một ý tưởng dù mới lạ nhưng nếu chưa đủ thông minh, tỉnh táo và nghề, sẽ là con dao hai lưỡi sắc lẹm.

vudinhdo 1

Đây là một bộ phim có tính chất độc hại cao khi cổ vũ lối sống buông thả của một bộ phận giới trẻ, cổ vũ những hoạt động thiếu lành mạnh, làm ảnh hưởng đến phẩm chất đạo đức của con người.
Đúng chất phim hạng bét, làm kiểu ăn theo thị hiếu của mạng xã hội nhưng thiếu sự tinh tế.

Hiện tại đa số mọi người đều đang tẩy chay bộ phim, còn bạn thì sao?

KevinCinemas 1

Vào soi cái page thì thấy bảo làm theo cách làm phim của Châu Tinh Trì . Thôi mình trích 1 đoạn luôn.

"Lời khuyên chân thành trước khi xem review này: rối não lắm, thương não thì hãy cất ẻm vào đâu đó cho gọn là được..."

Đúng rồi đấy, cất luôn ví ở nhà đỡ phải đi xem film nha.

LaRoma 1

Đã không có tài trong lĩnh vực nhạc rap của mình, Karik cũng không ngần ngại cho mọi người thấy là câu cũng không có khả năng diễn suất. Một bộ phim được làm ra cốt chỉ để phục vụ cho việc quảng cáo với kịch bản nhàm chán, dựng phim cẩu thả và những câu thoại thô thiển.
lukastuyettung

Lukas Tuyết Tùng

Content Manager/ SaoSongDep.com - CafeSang.org

Nói phim hay thì có lỗi với bản thân, nhưng nói phim dở thì cũng không hẳn. Cảm giác xem phim ở nửa đoạn đầu thấy rất nhiều lấn cấn, nhịp dựng không ổn định, diễn xuất bình thường, câu chuyện cũng không có gì đặc sắc, nhưng độ lầy và xàm của biên kịch phim càng ngày càng được đầy lên cao ở phần sau và bắt đầu đưa người xem vào một ma trận của những phi logic, phi vật lý, xuyên thời gian, xuyên không gian. Bạn nào thuộc dạng phê bình phim khó tính xem phim này chắc sẽ rất tức, và rất nhiều sạn, nhiều đến mức coi xong đến cuối không hiểu chỗ nào thực ra là sạn do vô ý để lại, hay sạn đấy là cố tình biên kịch tạo ra. Tức là những chỗ mình thấy dở, thì nó là dở thiệt hay do người ta cố tình làm dở để giễu nhại như vậy? Nói chung nó là cái phim mà có thể bạn sẽ phải cười ở những chỗ mà nó đáng lẽ ra không nên mắc cười, còn mấy đoạn mà có vẻ thực sự mắc cười thì... hên xui.

Tóm lại biên kịch phim này khá lầy, một số đoạn thấy rất rõ là có chủ ý, cài cắm, cũng chịu có tư duy lồng ghép điển tích này nọ, trông vó vẻ rất... deep, một số đoạn khác lại mang cảm giác rất chợ, rất xôi thịt, rất xàm.... Nói ngắn gọn là nó hỗn độn lắm.

Karik nhìn bảnh, đúng kiểu bad boy hút gái (có điều dạo này nhìn hơi mập thì phải), diễn xuất tạm, không quá ghê nhưng chưa tốt lắm. Có hai nhân vật cũng khá đáng chú ý là Thùy Anh/Trương Thế Vinh, cá nhân mình nghĩ hai bạn này thuộc dạng diễn cứng, nhưng trong phim này rất khó để dánh giá vì bị câu chuyện từa lưa của phim nó làm phân tâm. Anyway, phần nắn diễn của phim này chưa thực sự làm tốt lắm, hoặc cần trau chuốt hơn, hoặc cần lầy hơn nữa.

Nhạc phim ok, kiểu thị trường bắt tai.

Thảm hoạ của mọi thảm hoạ, xem xong mà quên luôn những bộ phim khác dở như thế nào. Mục đích của việc làm ra bộ phim này để chi vậy? Ca ngợi tình yêu? Chắc chắn là không, có khi còn cổ xuý khán giả trẻ sống buông thả. Phim không có thông điệp, kịch bản nghèo nàn, diễn xuất kinh dị, thoại thấy ghê, hài rẻ tiền. Thậm chí, phim còn biến những yếu tố khác trở nên kinh khủng như âm nhạc, thời trang, bói toán, thiên văn, siêu anh hùng, tiên hiệp, cổ trang...
Phim Việt gần đây đã tiến bộ rồi, làm ơn đừng làm và đừng ra mắt những phim như thế nữa, gu của khán giả cũng không còn dễ dãi như trước đâu. Không hiểu sao Trương Thế Vinh với Mỹ Duyên tham gia phim này luôn đó, phí phạm tài năng của 2 người.
Nếu bạn quyết tâm mua vé xem phim này thì nói thật, bạn là một trong những người can đảm nhất trên thế giới khi vừa chi tiền, vừa chịu đựng 1h30 tra tấn.

Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load

Các bình luận khác

Nguyễn tấn vỹ

Phim dở chẳn lẻ ra lấy tiền lại tốn 70k mà coi chưa hết bộ phim

Nhung Chu

lan man k có bố cục